Cô giáo như mẹ hiền

  • HĐSP
  • HĐSP
Địa chỉ: Huyện Ba Vì, Thành Phố Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mít tinh kít niệm ngày 08/03

Mít tinh kít niệm ngày 08/03

Có rất nhiều bài hát, bài thơ nói về mẹ. nói về những tình cảm thân thiết nhất của mẹ dành cho con. Tình mẹ thật thiêng liêng và đáng quý. Không có một nhà văn nào, lời bài hát nào có thể sánh được tình cảm của mẹ. và con luôn ước “Mẹ sẽ sống mãi mãi trên cõi đời này, luôn đi với con và sát cánh cùng con mãi mãi.

Mẹ tần tảo nuôi con từng ngày từng giờ. Mẹ đã che chở cho con đến khi trưởng thành, nuôi con lớn khôn để mong một ngày, con sẽ có ích cho xã hội. Mẹ thức thâu đêm khi con ốm mệt, mẹ nằm chỗ ướt dành con chỗ khô.

          Người dạy con nói: tiếng đầu tiên là mẹ, người dắt con chập chững bước những bước đi đầu tiên cũng là mẹ. Mẹ sưởi ấm cho con khi gió mùa đông bắc tràn về, quạt mát cho con khi mùa hè nóng nực tràn đến, con đều khắc ghi từng kỷ niệm trong lòng. Lời ru của mẹ êm đềm như dòng suối chảy, thướt tha như gió mùa thu, đưa con đi đến những miền cổ tích xa xưa. Ngay cả đến khi con lớn, mẹ vẫn luôn sát cánh bên con; cùng con đi trên những chặng đường học gian nan.

Để có ngày hôm nay, tất cả chúng con đã trưởng thành và trở thành những người chiến sỹ trên mặt trận giáo dục, gặt hái được những thành tích cao, là những cô giáo giỏi, là những nhân viên xuất sắc đóng góp vào thành tích của sự nghiệp giáo dục xã nhà và được tôn vinh: Nghề giáo là một nghề vô cùng cao quý. Có được những thành công đó là sự nâng đỡ dìu dắt của các mẹ. Nhân đây chúng con xin cảm ơn mẹ người đã sinh ra anh ấy- một nửa cuộc đời của chúng con, người đã chăm sóc nuôi dưỡng các con các cháu của mẹ và động viên chúng con hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chúng ta  sẽ sống trọn vẹn từng phút giây trong cuộc sống, sống có ý nghĩa và làm một người có ích như lời mẹ vẫn dạy bảo. Cuộc đời này, mẹ đã cho ta cuộc sống, mẹ là người anh hùng theo bước chân chúng ta từng năm tháng, Chúng ta  hạnh phúc biết bao khi luôn có mẹ trên mọi cuộc hành trình. Và tôi muốn nhắn nhủ đến tất cả những ai đang còn mẹ thi hãy đừng làm mẹ buồn, đừng làm mẹ khóc hãy sống thật có ích để luôn làm mẹ vui lòng Và hôm nay thay mặt tất các chị em đồng nghiệp của Trường MN tản Lĩnh A xin gửi tới tất cả các bà các mẹ lời tri ân sâu xắc một lời cảm ơn tới các mẹ. Những người mẹ anh hùng trong lòng tất cả chúng ta và tôi muốn nói với các  mẹ rằng: “Mẹ ơi! Con hạnh phúc vì là con của mẹ, con yêu mẹ nhất và cảm ơn mẹ rất nhiều”.

 

 


Tác giả: Trường MN Tản Lĩnh A
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết